6 tháng 4, 2016

Cách chữa và điều trị bệnh giang mai

Cách chữa và điều trị bệnh giang mai

Việc điều trị bệnh giang mai là một trong sự lựa chọn bắt buộc mà bất cứ người bệnh nào cũng cần phải thực hiện. Điều này nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe và phòng tránh hàng loạt những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Tuy nhiên, cách chữa và điều trị bệnh giang mai như thế nào là đúng cách và hiệu quả thì không phải bất cứ ai cũng biết. Điều trị giang mai tuyệt đối không được chủ quan và xem nhẹ, vì nó có thể dẫn đến nguy cơ tử vong rất lớn.
Dưới đây là lưu ý liên quan đến nguyên tắc điều trị bệnh giang mai mà bạn phải ghi nhớ. Đồng thời, bài viết này cũng trình bày những kiến thức liên quan đến các chữa và điều trị bệnh giang mai hiệu quả.

1. Nguyên tắc cần thiết khi chữa bệnh giang mai

cach-chua-benh-giang-mai
Chữa bệnh giang mai hiệu quả nhất thiết phải tuân theo những nguyên tắc sau:
- Nhận biết sớm và không điều trị quá trễ.
- Cách chữa bệnh giang mai phải dựa trên loại kháng sinh Penicillin.
- Tuyệt đối không được dấu bệnh mà tự ý điều trị bệnh giang mai tại nhà.
- Tuân thủ quá trình và phác đồ điều trị bệnh cho tới khi nào thực sự ổn định.
- Tiến hành xét nghiệm và điều trị song cho cả đối tác hay bạn tình.
- Kết hợp những liệu trình phù hợp giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe.
- Thăm khám và kiểm tra, xét nghiệm định kỳ sau khi điều trị.

2. Quy trình điều trị bệnh giang mai

Bước 1: Xét nghiệm bệnh

Dựa trên những thiết bị hiện đại sẽ giúp chẩn đoán và xét nghiệm tình trạng bệnh. Công đoạn này sẽ giúp đưa ra phác đồ điều trị cho phù hợp.

Bước 2: Khống chế vi khuẩn

Giai đoạn này sẽ áp dụng phương pháp điều trị miễn dịch cân bằng, để khống chế và phá hủy cấu trúc gene của xoắn khuẩn giang mai. Điều này giúp ngăn chặn khả năng sinh sản và triển của vi khuẩn, không cho bệnh có khả năng tái phát.

Bước 3: Diệt khuẩn

Các ion trong thuốc sẽ tác động mạnh lên các ổ bệnh, xóa chất độc do mầm bệnh sản sinh ra một các nhanh chóng. Đồng thời phục hồi chức năng sinh lý của các cơ quan tổ chức.

Bước 4: Tăng cường miễn dịch

Đây là giai đoạn nhằm kết thúc một liệu trình điều trị giang mai. Người bệnh sẽ được áp dụng các tác nhân sinh vật cơ bản kết hợp cùng lý luận điều trị áp dụng trực tiếp lên, nhằm tăng cường hệ miễn dịch, phục hồi sức sống của các tế bào, tiêu diệt tận gốc tế bào tổn thương đồng thời tái tạo tế bào khác hoàn toàn không chứa vi khuẩn bù đắp vô.

3. Chữa bệnh giang mai bằng thuốc kháng sinh

cach-dieu-tri-benh-giang-mai
Mặc dù bệnh giang mai vô cùng nguy hiểm và khó điều trị. Tuy nhiên, người bệnh có thể yên tâm vì bệnh giang mai hoàn toàn có thể chữa khỏi. Để đạt được hiệu quả cao, người bệnh cần tuân theo chế độ khuyến cáo sau khi sử dụng thuốc kháng sinh Penicillin.
Đối với giang mai sớm (giai đoạn 1, giang mai sớm kín và năm đầu của giai đoạn 2), áp dụng một trong 2 hình thức điều trị sau:
- Benzathine Penicillin G: Tiêm duy nhất một liều gồm 2.4 triệu đơn vị ở cả hai mông, tương đương mỗi bên mông 1.2 đơn vị.
- Procaine Penicillin G tan trong nước: Tiêm bắp 1.2 triệu đơn vị mỗi ngày, duy trì quá trình này trong 10 ngày liên tiếp.
Trường hợp người bệnh bị dị ứng với Penicillin, có thể thay thế bằng Erythromycin 500 mg hoặc Tetracylin 500 mg. Chế độ khuyến cáo: uống một ngày 4 lần và duy trì trong 15 ngày. Lưu ý, cách chữa bệnh giang mai này không áp dụng cho phụ nữ có thai.
Đối với giang mai muộn (giang mai phát bệnh ngoài 1 năm, giang mai kín muộn), áp dụng một trong 2 liệu trình sau:
- Benzathine Penicillin G: Sử dụng 4 liệu trình 2.4 triệu đơn vị (tương đương 9,6 triệu đơn vị). Khoảng thời gian cách nhau giữa mỗi lần điều trị là 1 tuần.
- Procaine Penicillin G tan trong nước: Mỗi ngày uống 1.2 triệu đơn vị, liên tục trong 3 đến 4 tuần.
Lưu ý sau khi kết thúc các liệu trình điều trị từ 1 đến 2 tháng, người bệnh cần phải xét nghiệm và kiểm tra để đánh giá kết quả đạt được.