30 tháng 5, 2016

Các căn bệnh xã hội điển hình mà nam giới không thể bỏ qua

Những căn bệnh xã hội điển hình ở nam giới hiện nay

Ngày nay nam giới thường có tỉ lệ mắc phải những căn bệnh xã hội cao hơn rất nhiều so với nữ giới. Điều này thường do nhiều yếu tố và nguyên nhân tác động mà gây nên. Trong đó, chế độ sinh hoạt tình dục không lành mạnh ở nam giới chính là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra tình trạng này. Hãy cùng điểm qua một số căn bệnh xã hội nguy hiểm điển hình ở nam giới hiện nay.
benh-xa-hoi-o-nam-gioi-thuong-gap

HIV/AIDS

Trong những bệnh xã hội điển hình, HIV/AIDS được cho là căn bệnh thế kỷ có mức độ nguy hiểm bậc nhất hiện nay. HIV là tên viết tắt của cụm từ Human Immunodeficiency Virus - chính là một trong những thủ phạm chính gây ra bệnh AIDS (hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải) ở người hiện nay.
Thực tế, HIV có khả năng tàn phá hầu hết các tế bào máu nhất định, có tên gọi là CD4 hoặc tế bào T trong cơ thể người. Đây là 2 loại tế bào có vai trò đặc biệt quan trọng nhằm đảm bảo sự hoạt động bình thường của hệ miễn dịch, giúp chống lại sự xâm chiếm của các loại bệnh tật. Khi nhiễm phải virus HIV, sức đề kháng của cơ thể nam giới sẽ vì đó mà suy giảm một cách nhanh chóng, tạo cơ hội cho rất nhiều vi khuẩn, virus và các bệnh lý khác phát triển.

Giang mai

Xếp sau căn bệnh thế kỷ AIDS, giang mai được đánh giá là một trong những bệnh lý có mức độ nguy hiểm thứ 2 với rất nhiều những tác hại và biến chứng nguy hiểm. Nhất là căn bệnh này thường có tiến triển phức tạp và có thể kéo dài đến hàng chục năm. Bệnh do một loại xoắn khuẩn nhạt có tên khoa học là Treponema pallidum gây ra.
Ở nam giới, bệnh giang mai chủ yếu lây nhiễm qua hoạt động tình dục không an toàn với đối tượng nhiễm bệnh. Khi mắc phải căn bệnh này, người nhiễm có thể đối mặt với những vấn đề cực kỳ nghiêm trọng như: tổn hại trung khu thần kinh, viêm giác mạc, viêm khớp, ảnh hưởng đến hệ tim mạch và các cơ quan nội tạng... Đặc biệt, bệnh giang mai ở nam giới hay ở các đối tượng khác nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời có thể trực tiếp dẫn đến tình trạng tử vong.

Sùi mào gà

Còn được biết đến với cái tên mụn cóc sinh dục, sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội cũng rất nguy hiểm ở nam giới. Bệnh do virus Human papilloma (HPV) truyền nhiễm từ người này sang người khác bằng nhiều hình thức và con đường khác nhau.
Về cơ bản, sùi mào gà thường có những triệu chứng là các nhú gai thiết sinh với hình dạng trông giống mào gà hay hoa súp lơ, không đau và không ngứa. Tuy nhiên, sau một thời gian tiến triển mà không được điều trị kịp thời thì căn bệnh này có thể gây ra rất nhiều những hậu quả nghiêm trọng. Trong đó, những biến chứng điển hình nhất mà sùi mào gà ở nam giới có thể gây ra đó là tình trạng ung thư dương vật, ung thư vòm họng hay ung thư hậu môn. Những vấn đề này nếu không được giải quyết triệt để có thể gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới, nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến tình trạng tử vong.

Mụn rộp sinh dục

Được biết đến là một căn bệnh xã hội có mức độ tái phát nhiều nhất hiện nay, mụn rộp sinh dục ở nam giới là một bệnh lý do siêu vi khuẩn Herpes Simplex Virus gây ra. Bệnh thường gây ra những tổn thương là các mụn nước và những vết loét nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục và nhiều vị trí khác trên cơ thể.
Mụn rộp sinh dục ở nam giới là một bệnh lý thường có khả năng tự khỏi mà không để lại bất cứ tổn thương nghiêm trọng nào. Tuy nhiên, đây lại là một căn bệnh thường xuyên tái phát một cách vô cớ và gây ra nhiều đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Đặc biệt, trong mỗi lần đợt tái phát bệnh, mụn rộp sinh dục ở nam giới nếu không được chăm sóc và điều trị hiệu quả cũng có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm mà không thể lường trước được.

Lậu mủ

Lậu mủ là một trong những căn bệnh hoa liễu cổ điển có mặt từ rất lâu đời mà cho đến nay vẫn chưa thể kiểm soát được. Đây là một căn bệnh do một loại vi khuẩn gram âm có tên là Neisseria Gonorrhoeae gây nên. Loại vi khuẩn này thường có tốc độ phát triển nhanh chóng và không thể tiêu diệt hoàn toàn bằng bất cứ loại thuốc kháng sinh nào. Đặc biệt, bệnh lậu ở nam giới chính là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến nhất thường gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới hiện nay.

Nam giới cần làm gì khi phát hiện những căn bệnh xã hội này?

Bệnh xã hội ở nam giới là một trong những vấn đề vô cùng nghiêm trọng mà đã tiêu tốn rất nhiều chất xám của các nhà khoa học từ trước đến nay. Mặc dù hầu hết những căn bệnh này cho đến nay vẫn chưa có loại thuốc đặc hiệu nhm kiểm soát và tiêu diệt hoàn toàn tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, bằng những biện pháp hiện đại và cách xử lý an toàn, nam giới có thể hoàn toàn yên tâm nếu quyết tâm điều trị bệnh một cách hiệu quả.
Chính vì vậy, ngay khi phát hiện những triệu chứng hoặc sự xuất hiện của bệnh xã hội, nam giới cần tích cực điều trị bệnh một cách hiệu quả, phòng tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra.
Theo: Niềm vui mỗi ngày 247