9 tháng 6, 2016

Sùi mào gà ở miệng lưỡi căn bệnh không thể xem thường

Cảnh giác với bệnh sùi mào gà ở miệng lưỡi

Ngày nay thì việc quan hệ tình dục bằng miệng cũng không phải là điều gì quá mới mẻ và xa lạ với nhiều người nữa. Đặc biệt là thế hệ trẻ ngày nay thì việc đổi gió bằng việc oral sex khiến họ cảm thấy thích thú hơn.
Sùi mào gà là một trong những căn bệnh lây truyền qua tình dục nổi bật trong xã hội hiện nay do virus HPV gây ra. Đây là một căn bệnh chủ yếu gây ra những tổn thương u nhú trên cơ thể người và có thể trực tiếp lây lan từ người qua người. Thông thường, triệu chứng của sùi mào gà thường biểu hiện ở vùng sinh dục ở nam và nữ.
sui-mao-ga-o-mieng-luoi-can-benh-khong-the-xem-thuong
Tuy nhiên ở nhiều trường hợp, căn bệnh này vẫn có thể xuất hiện tại nhiều vị trí khác trên cơ thể. Trong đó, có một vị trí điển hình mà người bệnh sùi mào gà cũng thường hay mắc phải, đó là ở vùng miệng lưỡi. Vậy triệu chứng và dấu hiệu của sùi mào gà ở miệng lưỡi ra sao? Hãy cùng nhau tìm hiểu về căn bệnh này để có thể đưa ra giải pháp xử lý kịp thời.

Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở miệng lưỡi

Triệu chứng của bệnh có thể đồng thời xuất hiện những tổn thương ở miệng, lưỡi và cũng có thể là ở môi hay toàn khoang miệng. Thông thường những triệu chứng của sùi mào gà giai đoạn đầu thường chỉ là những u nhú nhỏ, kích thước chỉ khoảng 1 - 2 mm. Đặc điểm của những tổn thương này là ẩm ướt, mềm mủn, sần sùi, màu hồng nhạt, có thể có cuống hoặc không.
Về sau, những nốt sùi này sẽ nhanh chóng phát triển và lan rộng ra khắp khoang miệng và nhanh chóng liên kết lại với nhau thành từng cụm. Trong giai đoạn này, những tổn thương thường có hình dạng trông giống hoa súp lơ hoặc mào gà, bề mặt gồ ghề, lồi lõm và có thể xuất hiện dịch mủ.
Đối với những triệu chứng của sùi mào gà ở vị trí này khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, vướng víu và đôi khi là ngứa ngáy ở vùng miệng. Đặc biệt, vấn đề này thường khiến cho hoạt động bằng miệng của người bệnh trở nên khó khăn hơn, đôi khi nuốt nước bọt cũng cảm thấy khó chịu.
Những triệu chứng của sùi mào gà ở miệng lưỡi thường hay bị nhầm lẫn với các mụn thịt thừa hay tổn thương do nhiệt miệng gây ra. Do đó, trong trường hợp này người bệnh thường hay chủ quan và bỏ qua cho đến khi tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn mới được phát hiện và điều trị.

Tác hại của sùi mào gà ở miệng lưỡi thường gặp

Sùi mào gà ở miệng lưỡi nói riêng hay sùi mào gà nói chung, là một trong những căn bệnh nguy hiểm có tác động tiêu cực đến toàn xã hội hiện nay. Bệnh thường gây ra rất nhiều những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, khiến người bệnh cảm thấy rất không yên tâm và mệt mỏi. Dưới đây là những tác hại điển hình của bệnh sùi mào gà ở miệng lưỡi gây ra:
- Những tổn thương do sùi mào gà gây ra có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, sang chấn khoang miệng. Điều này thường gây ra nhiều bất tiện và cảm giác đau, khó chịu khi nuốt, trong ăn uống và giao tiếp.
- Sùi mào gà ở miệng lưỡi cũng cản trở rất lớn đến sinh hoạt tình dục của người bệnh. Không chỉ thế, tình trạng bệnh khiến người nhiễm cảm thấy mặc cảm, tự ti và xấu hổ khi tiếp xúc với mọi người.
- Đối với căn bệnh sùi mào gà ở miệng lưỡi nếu không sớm được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ tiềm ẩn nguy cơ bị ung thư vòm họng và gây ra tình trạng nguy hiểm khác. Nhất là có thể dẫn đến tử vong và khả năng hình thành những căn bệnh xã hội khác.
Những tác hại của bệnh sùi mào gà ở miệng lưỡi là vô cùng nghiêm trọng. Chính vì vậy, người bệnh cần sớm nhận biết những triệu chứng của sùi mào gà ở miệng để nhanh chóng có biện pháp can thiệp và xử lý kịp thời. Giải quyết và điều trị tốt tình trạng bệnh, sẽ giúp người bệnh cảm thấy an tâm và tự tin hơn trong cuộc sống.
Theo: Niềm vui mỗi ngày 247